Vận chuyển dưỡng chất qua da

Vận chuyển dưỡng chất qua da


Tư vấn

Hệ thống vận chuyển phân phối các chất qua da – TDDS (Transdermal Drug Delivery System)

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và có rất nhiều chức năng quan trọng. Giúp:

  • Bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương và sự xâm nhập của các loại vi sinh vật
  • Điều chỉnh nhiệt độ cho cơ thể.
  • Giúp duy trì cân bằng nước và điện giải.
  • Là cơ quan cảm nhận các kích thích từ phía ngoài vào cơ thể.
  • Tham gia đào thải một số chất cặn bã qua tuyến mồ hôi
  • Giảm bớt sự ảnh hưởng của tia cực tím lên cơ thể,….

Da cũng phản ánh trực tiếp tình trạng chung của cơ thể, bởi vậy, bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên da cũng cho chúng ta những gợi ý nhất định về sức khỏe hiện tại. Để phù hợp với nhiều chức năng quan trọng nói trên, cấu trúc da cũng rất phức tạp và đặc thù.

Ngoài cấu trúc đa tầng, còn có màng tế bào là màng kép Photpho lipid ( là một loại chất béo) giúp ngăn cản nước từ trong tế bào đi ra cũng như bảo vệ không cho nước từ bên ngoài có thể ngấm vào trong tế bào, do đó khiến việc đưa các dưỡng chất qua da trở nên khó khăn.

Trên thực tế, chỉ có khoảng 1% các dưỡng chất cần thiết từ các dòng sản phẩm chăm sóc da có thể thấm vào sâu đến lớp Hạ bì – là lớp quan trọng nhất chưa nhiều mô liên kết, để mang lại hiệu quả trị liệu. Đây thực sự là một sự lãng phí về tiền bạc và thời gian rất khủng khiếp cho quá trình trị liệu và chăm sóc da.

Hiện nay có nhiều cách thường dùng, từ đơn giản đến phức tạp, được dùng để đưa các dưỡng chất qua da, nhưng mỗi cách đều có những hạn chế nhất định.

Làm sạch da kĩ càng mỗi ngày

Mục đích là làm sạch hết các loại bụi bẩn, dầu và các chất cặn bã thừa trên da, cũng như lấy đi các lớp tế bào sừng chết trên bề mặt bằng các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng, để da thông thoáng, từ đó dưỡng chất dễ dàng đi qua hơn. Đây là điều cần thiết nhưng vẫn chưa đủ để giúp các chất đi sâu vào trong hạ bì của da

Peel da, lăn vi kim

Các phương pháp này làm tổn thương bề mặt da từ nhẹ đến mạnh, giúp đưa dưỡng chất và tái tạo da. Hạn chế của phương pháp này là không thể làm thường xuyên và đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận sau đó, vì có thể gây nên nhiều biến chứng hơn cho da như gây sạm do tăng sắc tố sau viêm, da mỏng và nhạy cảm hơn,…

Tiêm

Đây là phương pháp đưa các chất qua da bằng cách tiêm trực tiếp. Tuy phương pháp này có thể mang lại hiệu quả nhanh, nhưng cũng gây tổn thương da, do đó không thể làm liên tục và còn có thể có nhiều biến chứng do phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật của người tiêm.

PLASMA 60X có thể khắc phục tất cả các vấn đề trên. Công nghệ Plasma độc quyền số một thế giới được tích hợp trong các dòng thiết bị đa dạng như PLASON, PLASMA PT cho các cơ sở thẩm mỹ và PLASMA SHOWER dành cho chăm sóc da cá nhân.

Với cơ chế hình thành hệ thống vận chuyển phân phối các chất qua da – TDDS (Transdermal Drug Delivery System), Chùm tia Plasma 60X tạm thời tách các liên kết sinh học của tế bào da, do đó tạo kênh dẫn cực kì thông thoáng cho hầu hết tất cả các thuốc hay các dưỡng chất có thể qua da và đi vào sâu trong lớp hạ bì. Các liên kết này sẽ được phục hồi lại hoàn toàn bình thường sau đó, khiến cho PLASMA 60X trở thành một bước đột phá kì diệu cho việc chăm sóc da, mở ra một kỉ nguyên chăm sóc da KHÔNG XÂM LẤN, HIỆU QUẢ và vô cùng AN TOÀN.

Với cơ chế này, giờ đây mọi loại dưỡng chất đều có thể được thẩm thấu sâu vào tất cả các tầng da, đến lớp hạ bì, kể cả các chất có phân tử tương đối lớn như Hyaluronic acid (HA) hay Botox, các thuốc trị nám, mụn…

Điều này cực kì quan trọng, giúp tăng hiệu quả tối đa cho tất cả các loại sản phẩm chăm sóc da, giúp da được nuôi dưỡng từ tận cùng lớp tế bào gốc của da, mang lại hiệu quả bất ngờ. Điệu tuyệt vời hơn nữa là phương pháp này hoàn toàn không gây bất kì tổn thương hay tác dụng phụ cho da, khiến cho quá trình chăm sóc da trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Kết quả thử nghiệm tại Viện Da liễu và Khoa học Lâm sàng Hàn Quốc cho thấy, tỉ lệ hấp thu Vitamin B3 vào máu chỉ sau 1 giờ đối với nhóm dùng Plasma, trong khi đó nhóm chứng (nhóm đối chứng không dùng Plasma) thì không cho thấy bất kì sự hấp thu nào vào máu kể cả sau đến 12 giờ.

Điều này chứng tỏ rằng, Plasma đã giúp tăng khả năng thẩm thấu của các chất qua da lên khoảng hơn 60 lần. Đây là điều mà chưa có bất kì thiết bị được quảng cáo là  “đẩy tinh chất “ nào có thể làm được. Sự vượt trội này giúp cho Plasma 60X có ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, không chỉ thẩm mỹ mà còn trong điều trị các bệnh lý da liễu nội khoa.

PLASmA BT, PLASON, PLASMA SHOWER,… sẽ là những dòng thiết bị của kỉ nguyên PLASMA 60X giúp mở ra một trang mới trong lĩnh vực trị liệu và chăm sóc da thẩm mỹ, đó là thời đại của trị liệu TOÀN DIỆN, KHÔNG XÂM LẤN, HIỆU QUẢ, AN TOÀN và TINH TẾ

 


Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
error: Content is protected !!